Phương trình vô tỉ

N

nhocngo976

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 
B

bunny147


Thử nhá ...
DK lỏng : các bt trong căn \geq 0

\Leftrightarrow[TEX]sqrt{3x^2 - 5x +1} -sqrt{3x^2-3x -3} = sqrt{x^2-2} - sqrt{x^2-3x +4}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{4 -2x}{sqrt{3x^2 - 5x +1} +sqrt{3x^2-3x -3}}= \frac{3x-6}{sqrt{x^2-2} - sqrt{x^2-3x +4}} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x -2 = 0 [/TEX]
[TEX]\frac{-2}{sqrt{3x^2 - 5x +1} +sqrt{3x^2-3x -3}}= \frac{3}{sqrt{x^2-2} + sqrt{x^2-3x +4}} ( VN)[/TEX]
Thử lại .
Vậy x = 2 là nghiệm PT trên .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom