Toán 12 Phương trình tham số hàm mũ

windsky318

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2019
42
13
6
21
Thái Bình
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP MK GIẢI CHI TIẾT 3 BÀI DƯỚI ĐÂY Ạ . HIXX MK K PÍT GIẢI CẦN CHI TIẾT ĐỂ TIẾP THU . CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU VÌ ĐÃ GIÚP MK <3 :rongcon23:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27
74664547_720798971665420_2103514762120790016_n.png
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]2^{2x-3}=m-m^2\Rightarrow m-m^2>0\Rightarrow m...[/tex]
[tex]2^x=t>0\Rightarrow 2t^{2}-8t-2m=0[/tex] có hai nghiệm dương phân biệt, bài toán Viet cơ bản
[tex]2^{x}=t>0\Rightarrow t^{2}-2mt+2m=0[/tex] có hai nghiệm pb, vẫn là dạng toán Viet của lớp 9
 
  • Like
Reactions: windsky318

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
GIÚP MK GIẢI CHI TIẾT 3 BÀI DƯỚI ĐÂY Ạ . HIXX MK K PÍT GIẢI CẦN CHI TIẾT ĐỂ TIẾP THU . CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU VÌ ĐÃ GIÚP MK <3 :rongcon23:rongcon27:rongcon27:rongcon27:rongcon27
74664547_720798971665420_2103514762120790016_n.png
Ta có $2^{2m-3}=m-m^2$
+> Điều kiện $m-m^2 >0 $ =>> 0<m<1
Ta có có $2^{2m-3}=m-m^2$
=>> $2m-3=log(2){m-m^2}$
Lập bảng biến thiên trên khoảng (0;1) là ra :D:D
2, Pt =>> $2t^2-8t-2m=0; t=2^x >0 $
Yêu cầu đề bài => pt trên có 2 nghiệm đều dương => dễ r nhe
3. pt <ó> $t^2-2mt+2m=0$(1)
$t=2^x>0$
Yêu cầu đề bài pt có 2 nghiệm phân biệt => pt (1) có 2 nghiệm phân biệt dương và t1.t2= $2^{x1+x2}=\frac{c}{a}=2^3 =8 $
Thay vào tính là ra :D:D
 
  • Like
Reactions: windsky318

windsky318

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2019
42
13
6
21
Thái Bình
trường học
Ta có $2^{2m-3}=m-m^2$
+> Điều kiện $m-m^2 >0 $ =>> 0<m<1
Ta có có $2^{2m-3}=m-m^2$
=>> $2m-3=log(2){m-m^2}$
Lập bảng biến thiên trên khoảng (0;1) là ra :D:D
2, Pt =>> $2t^2-8t-2m=0; t=2^x >0 $
Yêu cầu đề bài => pt trên có 2 nghiệm đều dương => dễ r nhe
3. pt <ó> $t^2-2mt+2m=0$(1)
$t=2^x>0$
Yêu cầu đề bài pt có 2 nghiệm phân biệt => pt (1) có 2 nghiệm phân biệt dương và t1.t2= $2^{x1+x2}=\frac{c}{a}=2^3 =8 $
Thay vào tính là ra :D:D
mk k lm dc hixxxxx dạng này mk chưa dc hk đã bắt lm oy
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom