Phương trình mũ -Tìm m để phương trình có nghiệm thỏa mãn lxl < 1

H

htt234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phương trình 25^(x+1) - 5^(x+2) + m = 0
Tìm m để phương trình có nghiệm thỏa mãn lxl < 1

2. Cho phương trình: (log3 của x)^2 + [TEX]\sqrt{(log3 cua x)^2 + 1}[/TEX] -2m -1 = 0
(Log cơ số 3 của x)
Tìm m để phương trình có nghiệm duy nhất x thuộc [1; 3^(căn 3)]
 
H

hoangtrongminhduc

1
<=>$(5^{2})^{x+1}-25.5^x+m=0$
<=>$25.(5^x)^2-25.5^x+m=0$
với x thuộc lxl<1 thì $\frac{1}{5}<5^x<5$
đặt t=5^x giải pt bậc 2 theo t =>rồi biện luận m để pt có nghiệm t thuộc [1/5;5]
bài 2 chắc cũng đặt ẩn tương tự :D
 
Top Bottom