phương trình mũ logarit

C

connhikhuc

2) ta có:

[TEX]2.9^x - 27^x+3^x = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2.3^{2x} - 3^{3x} + 3^x =0[/TEX]

đặt [TEX]t = 3^x[/TEX] được :


[TEX] 2t^2 -t^3 + t = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]t(-t^2 +2t +1) = 0[/TEX]

giải t và từ đó \Rightarrow x
 
C

connhikhuc

bài 1 hình như đề sai, một cái cơ số 3 cái lại cơ số 10 thì làm sao :rolleyes: từ từ nghĩ cái đã :D
 
N

nguyenbahiep1

1)

[laTEX]log_3(x+1)(x+2)+log_3 \frac{x-1}{x+2} =2 \\ \\ TXD: (x+1)(x+2) > 0 \\ (x-1)(x+2) > 0 \\ \\ log_3(x+1)(x-1) = 2 \\ \\ x^2 - 1 = 9 \Rightarrow x = \pm \sqrt{10} (T/M)[/laTEX]
 
C

connhikhuc

1)ta có:

[TEX]log_3 {[(x+1).(x+2).\frac{x-1}{x+2}]} = 2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]log_ 3 {(x-1).(x+1)} = 2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x-1).(x+1) = 3^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x^2-1 = 9[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x^2 = 10[/TEX] \Rightarrow x = ...

nhớ lấy đk
 
Top Bottom