Toán 11 Phương trình lượng giác

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
73.
[tex]DK:x\neq \frac{\pi}{2}+k\pi\\\Leftrightarrow cos^{2}x +2+ \frac{1}{cos^{2}x} = cos x+ \frac{1}{cos x}+2\\\Leftrightarrow (cos x+ \frac{1}{cos x})^2-(cos x+ \frac{1}{cos x})-2=0[/tex]
Đặt $cosx+\frac{1}{cosx}=t \geq 2 \forall x\epsilon R $
[tex]PT\Leftrightarrow t^2-t-2=0\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} t=-1(l) \\t=2(n)\end{matrix} \right.[/tex]
[tex]cosx+\frac{1}{cosx}=2\\\Leftrightarrow (cosx-1)^2=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
74.
[tex]cos\frac{4x}{3}= cos^{2}x\\\Leftrightarrow cos\frac{4x}{3}= \frac{1-cos2x}{2}\\\Leftrightarrow cos2x+2cos\frac{4}{3}x-1=0\\\frac{2}{3}x=t\\\Leftrightarrow cos3t+2cos2t-1=0\\\Leftrightarrow 4cos^3t-3cost+4cos^2t-3=0[/tex]
Giải PT tìm nghiệm :)
 
  • Like
Reactions: Tgh an an
Top Bottom