Toán 11 Phương trình lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải phương trình sin^(4)(x+pi/4) + cos^(4)x=(3- căn 6)/4
[tex]pt\Leftrightarrow \left ( \frac{1-cos\left ( 2x+\frac{\pi }{2} \right )}{2} \right )^2+\left ( \frac{1+cos2x}{2} \right )^2=\frac{3-\sqrt{6}}{4} \\ \Leftrightarrow (1+sin2x)^2+(1+cos2x)^2=3-\sqrt{6}[/tex]
Dễ rồi đó! phá ngoặc ra là ok rồi!
p/s: [tex]cos\left ( 2x+\frac{\pi }{2} \right )=-sin2x[/tex]
 
Top Bottom