Toán 11 Phương trình lượng giác

Hạhạkn2003

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2019
10
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
Trường trần quang khải

hongnguyen9645

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
18
10
31
21
Bình Dương
THPT Huỳnh Văn Nghệ
2. <=> [tex]\cos x (2\cos ^{2}x -1) + 2(1-\cos ^{2}x) - \cos ^{2}x -2\cos x =0[/tex]
<=> [tex]2\cos ^{3}x- 3\cos ^{2}x- 3\cos x +2=0[/tex]
 

hongnguyen9645

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
18
10
31
21
Bình Dương
THPT Huỳnh Văn Nghệ
3. <=> [tex]\cos x(\sin x-2)-(\sin x-2)=0[/tex]
<=> [tex](\sin x-2)(\cos x-1)=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hạhạkn2003

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, sin³x +3sin²x+ 2sinx=0
2, cox2x + 2sin²x/cosx - cosx =2
3, sinx.cosx -2cosx - sinx+2=0
4, sin4x +sin2x= căn3/2 + căn3cos2x
1. Đặt $sinx$ ra nghoài, phần còn lại là pt bậc 2
4. [tex]pt\Leftrightarrow sin2x(2cos2x+1)=\frac{\sqrt{3}}{2}\left ( 2cos2x+1 \right )[/tex]
Đã có nhân tử chung!
 
  • Like
Reactions: Hạhạkn2003

hongnguyen9645

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
18
10
31
21
Bình Dương
THPT Huỳnh Văn Nghệ
4 <=> [tex]2\sin 2x\cos 2x -\sqrt{3}\cos 2x +\sin 2x- \frac{^{\sqrt{3}}}{2}=0[/tex]
<=> [tex]\cos 2x (\sin 2x-\frac{\sqrt{3}}{2}) + (\sin 2x -\frac{^{\sqrt{3}}}{2})=0[/tex]
<=>[tex](\sin 2x- \frac{\sqrt{3}}{2})(\cos 2x+1)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hạhạkn2003
Top Bottom