Phương trình lượng giác
Rin Trần Học sinh Thành viên 18 Tháng chín 2018 94 7 26 20 Thanh Hóa THPT Bỉm Sơn 7 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 7 Tháng mười 2019 #2 Rin Trần said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân 2 vế với $\sqrt{2}$ ta được: [tex]pt\Leftrightarrow sin\frac{3x}{2}+cos\frac{3x}{2}=3\left ( cos\frac{x}{2}-sin\frac{x}{2} \right )[/tex] Đặt [tex]t=\frac{x}{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow sin3t+cos3t=3(cost-sint)[/tex] Dễ rồi đó Reactions: Rin Trần
Rin Trần said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân 2 vế với $\sqrt{2}$ ta được: [tex]pt\Leftrightarrow sin\frac{3x}{2}+cos\frac{3x}{2}=3\left ( cos\frac{x}{2}-sin\frac{x}{2} \right )[/tex] Đặt [tex]t=\frac{x}{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow sin3t+cos3t=3(cost-sint)[/tex] Dễ rồi đó