Toán 11 Phương trình lượng giác

huongmai181

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
28
1
6
21
Hải Phòng
THPT Hàng Hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm tất cả các giá trị của m để phương trình (m-[tex]\sqrt{2m-3}[/tex])cosx+4sinx=[tex]\sqrt{2m+1}[/tex] có nghiệm A.m[tex]\geqslant[/tex]4+2[tex]\sqrt{7}[/tex]
B. m[tex]\leqslant 4-2\sqrt{7}[/tex] hoặc m[tex]\geqslant[/tex]4+2[tex]\sqrt{7}[/tex]
C.[tex]\frac{-1}{2}[/tex][tex]\leq m[/tex] [tex]\leq[/tex] [tex]\frac{3}{2}[/tex]
D.[tex]-1\leq m\leq 1[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
áp dụng công thức có nghiệm của pt bậc nhất với sin và cos:
[tex](m-\sqrt{2m-3})^2+4^2\geq 2m+1<=>m^2+2m+13-2m\sqrt{2m-3}\geq 2m+1<=>m^2+12-2m\sqrt{2m-3}\geq 0[/tex]

Không có đáp án ở đây, đáp án bị lỗi rồi
 
Top Bottom