Toán 11 phương trình lượng giác

Lê Ninh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
81
33
36
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 giải phương trình
[tex]a) \frac{tan^{2}x+tanx}{tan^{2}x+1}=\frac{\sqrt{2}}{2}sin(x +\frac{\pi }{4})[/tex]
b) [tex]\frac{(1-cos2x)(1+cosx)}{(1+2cosx)sinx}=1[/tex]
2 cho phương trình [tex]2cos^{2}x-sinx+1-m=0[/tex]
tìm m để phương trình có nghiệm
tìm m để phương trình có nghiệm trong khoảng [tex](\frac{-\pi }{6};0)[/tex]
tìm m để phương trình có 4 nghiệm trong khoảng [tex](-\pi ;\frac{3\pi }{2})[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1 giải phương trình
[tex]a) \frac{tan^{2}x+tanx}{tan^{2}x+1}=\frac{\sqrt{2}}{2}sin(x +\frac{\pi }{4})[/tex]
b) [tex]\frac{(1-cos2x)(1+cosx)}{(1+2cosx)sinx}=1[/tex]
2 cho phương trình [tex]2cos^{2}x-sinx+1-m=0[/tex]
tìm m để phương trình có nghiệm
tìm m để phương trình có nghiệm trong khoảng [tex](\frac{-\pi }{6};0)[/tex]
tìm m để phương trình có 4 nghiệm trong khoảng [tex](-\pi ;\frac{3\pi }{2})[/tex]
Bài 2.
[tex]pt\Leftrightarrow -2sin^2x-sinx+3-m=0[/tex]
Đặt $t=sinx$ [tex]\Rightarrow t\in \left [ -1;1 \right ][/tex]
a) dễ rồi , tự làm!
b) [tex]x\in \left ( \frac{-\pi }{6};0 \right )\Rightarrow t\in \left ( \frac{-1}{2};0 \right )[/tex]
c) vẽ đg tròn lg ra để phân tích nhé!
 
Top Bottom