Toán 11 Phương trình lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tính tổng T của phương trình [tex]cos^{2}x-sin2x=\sqrt{2}+cos^{2}(\frac{\pi }{2}+x)[/tex] trên khoảng [0,2pi]
[tex]pt\Leftrightarrow \frac{1+cos2x}{2}-sin2x=\sqrt{2}+\frac{1+cos(\pi +2x)}{2}\Leftrightarrow 1+cos2x-2sin2x=2\sqrt{2}+1-cos2x\Leftrightarrow cos2x-sin2x=\sqrt{2}\Leftrightarrow cos\left ( 2x+\frac{\pi }{4} \right )=1[/tex]
Bạn giải ra nghiệm, rồi cho họ nghiệm tìm đc tm đoạn yêu cầu sẽ ra các nghiệm cần tìm, rồi cộng chúng lại với nhau là xong
 
Top Bottom