Toán 11 Phương trình lượng giác

Nguyễn Minh Quý

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
17
9
6
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Gia Hanh
2sin²x + √3.sin2x = 3
<=> 2sin²x - 1 + √3sin2x = 2
<=> -(1 - 2sin²x) + √3.sin2x = 2
<=> -cos2x + √3.sin2x = 2
<=> √3.sin2x - cos2x = 2
Chia pt trên cho 2
<=> √3/2.sin2x - 1/2.cos2x = 1
Biến đổi : cosα = √3/2 và sinα = 1/2 => α = π/6
<=> cosπ/6.sin2x - sinπ/6.cos2x = 1
<=> sin( 2x - π/6 ) = 1
<=> 2x - π/6 = π/2 + k2π ( k thuộc Z )
<=> 2x = 2π/3 + k2π
<=> x = π/3 + kπ
=> chọn a
 

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
20
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
2sin²x + √3.sin2x = 3
<=> 2sin²x - 1 + √3sin2x = 2
<=> -(1 - 2sin²x) + √3.sin2x = 2
<=> -cos2x + √3.sin2x = 2
<=> √3.sin2x - cos2x = 2
Chia pt trên cho 2
<=> √3/2.sin2x - 1/2.cos2x = 1
Biến đổi : cosα = √3/2 và sinα = 1/2 => α = π/6
<=> cosπ/6.sin2x - sinπ/6.cos2x = 1
<=> sin( 2x - π/6 ) = 1
<=> 2x - π/6 = π/2 + k2π ( k thuộc Z )
<=> 2x = 2π/3 + k2π
<=> x = π/3 + kπ
=> chọn a
Copy mạng sai đề rồi bạn. Còn chọn A nữa chứ, đáp án đâu mà chọn :)
 
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Giair phương trình
[tex]2\sin ^{2}x+\sqrt{3}sin2x+1=3(\cos x+\sqrt{3}\sin x )[/tex]
<=>$\sqrt{3}sin2x-cos2x-3(cosx+\sqrt{3}sinx)+2=0$
<=>$-cos(2x+\frac{\pi}{3})-3sin(x+\frac{\pi}{6})+1=0$
dạng này -cos2a-3sina+1=0 dễ rồi tự giải tiếp
 
Top Bottom