phương trình logarit

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

iqmzt4b3welnjg03r87.jpg
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]dK: \begin{cases}x^2+3x+2 > 0 \\ x^2+7x+12 > 0 \end{cases} \\ \\ (x^2+3x+2)(x^2+7x+12) - 24 = 0 \Rightarrow x = 0 , x = - 5 [/laTEX]
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

$log_9[(x^2-5x+6)^2] = \dfrac{1}{2}log_{\sqrt{3}}(\dfrac{x-1}{2})+log_3|x-3|$

$\begin{cases} x^2-5x+6 khác 0 \\ x-1>0 \\ x-3 khác 0 \end{cases}$

$log_9[(x^2-5x+6)^2] = log_3(\dfrac{x-1}{2}) + log_3|x-3|$

$log_9[(x^2-5x+6)^2] = log_3(\dfrac{(x-1)|x-3|}{2})$

$log_9[(x^2-5x+6)^2] = log_9[(x-1)^2(x-3)^2]$

$(x^2-5x+6)^2 = (x-1)^2(x-3)^2$

$[(x-3)(x-2)]^2 = (x-1)^2(x-3)^2$

$(x-3)^2[(x-2)^2-(x-1)^2] = 0$

Vì: x-3 # 0 $\rightarrow (x-2)^2-(x-1)^2 = 0$

Bạn giải tiếp nhá rồi thế vào điều kiện là xong
 
Top Bottom