Toán Phương trình đường thẳng

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
21
Hà Nội
THPT Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông cân tại A, M(1;-1) là trung điểm BC, G([tex]\frac{2}{3}[/tex];0) là trọng tâm [tex]\Delta ABC[/tex]. Tìm tọa độ A,B,C.
P/s:Làm theo cách dùng phương trình đường thẳng giúp mình nha:)


@Ann Lee @Bonechimte @chi254 @huythong1711.hust @kingsman(lht 2k2) @Nghĩa bá đạo @ngochuyen_74 @nhokcute1002 @Nữ Thần Mặt Trăng @thangnguyenst95 @iceghost
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông cân tại A, M(1;-1) là trung điểm BC, G([tex]\frac{2}{3}[/tex];0) là trọng tâm [tex]\Delta ABC[/tex]. Tìm tọa độ A,B,C.
P/s:Làm theo cách dùng phương trình đường thẳng giúp mình nha:)
ta có vtAG=2/3 vt AM
=>tọa độ điểm A
lập ptr AM đi qua G và M
vì tam giác ABC vuông cân =>AM là đcao
=>lập ptr đt BC đi qua M nhận vt chỉ phương của đt AM làm véc tơ pháp tuyến
tham số hóa điểm B từ ptr đt BC
vì M là trung ddiemr BC
=>tọa độ ddiemr C
xét AB=AC
 
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
21
Hà Nội
THPT Minh Khai
ta có vtAG=2/3 vt AM
=>tọa độ điểm A
lập ptr AM đi qua G và M
vì tam giác ABC vuông cân =>AM là đcao
=>lập ptr đt BC đi qua M nhận vt chỉ phương của đt AM làm véc tơ pháp tuyến
tham số hóa điểm B từ ptr đt BC
vì M là trung ddiemr BC
=>tọa độ ddiemr C
xét AB=AC
Bạn ơi khi xét AB=AC thì m bị triệt tiêu hết
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Bạn ơi khi xét AB=AC thì m bị triệt tiêu hết
ta có vtAG=2/3 vt AM
=>tọa độ điểm A
lập ptr AM đi qua G và M
vì tam giác ABC vuông cân =>AM là đcao
=>lập ptr đt BC đi qua M nhận vt chỉ phương của đt AM làm véc tơ pháp tuyến
tham số hóa điểm B từ ptr đt BC theo tham số m
tính ddc độ dài AM
vàđộ dài BM
ta có góc ABM=45 độ
=>tan45=AM/BM
=>giải đc m =>tọa độ B
vì G là trọng tâm =>C
p/s nếu ko ra thì làm kiểu này cho chắc
 
Top Bottom