phương trình dao động

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vật dao động điều hòa với biên độ A , chu kì T . Tại thời điểm ban đầu vật có li độ x=3 cm, chuyển động với tốc độ v= 60pi.căn 3 cm/s. Sau thời gian một phần tư chu kì dao động vật đi qua vị trí có li độ x= 3 căn 3 cm. Phương trình dao động của vật?
2. Vật dao động điều hòa với biên độ A, chu kì T. Tại thời điểm ban đâu vật ở vị trí có li độ x= 4 căn 3 cm và chuyển động với vận tốc v= -40pi cm/s . Sau 1/4 chu kì dao động thì vật có vận tốc là v= -40 căn 3 cm/s. Phương trình dao động của vật là?
 
V

vietdung1998vp

Câu1
Bạn chú ý về thời gian đặc biệt là $\frac{T}{4}$ thì $x_{1}^{2}+x_{2}^{2}={{A}^{2}}\to A=\sqrt{{{3}^{2}}+{{\left( 3\sqrt{3} \right)}^{2}}}=6\left( cm \right)$
Tại thời điểm ban đầu vật lì độ $x=\frac{A}{2},v>0\to \varphi =\frac{-\pi }{3}$
$v=\frac{\sqrt{3}}{2}A\omega =60\pi \sqrt{3}\to \omega =20\pi$
Vậy PTDĐ $x=6\cos \left( 20\pi t-\frac{\pi }{3} \right)\,\,\,\left( cm \right)$ .

Câu 2 tương tự
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom