Vật lí 10 Phương trình chuyển động

quangkhai2811

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2015
637
30
156
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô xuất phát từ A vào lúc 7h đi về B cách A 100km với vận tốc không đổi là 40km/h . Lúc 8h, một xe khác xuất phát từ B chuyển động về A với vận tốc không đổi là 25 km/h .
a. Viết phương trình chuyển động của hai xe .
b. Vẽ đồ thị toạ độ- thời gian của hai xe
Câu a được ptcđ là XA = 40t, XB = 100 – 25(t – 1) thì t có cần điều kiện t>=1 không nhỉ vì lúc 8h xe bắt đầu từ vị trí cách A 100km chứ không phải đến 8h thì xe cách A 100km.
Nếu có thì khi vẽ đồ thị lúc lập bảng giá trị và lúc biểu diễn thì có chọn và biểu diễn t=0 của xe từ B trên đồ thị không ạ?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một ôtô xuất phát từ A vào lúc 7h đi về B cách A 100km với vận tốc không đổi là 40km/h . Lúc 8h, một xe khác xuất phát từ B chuyển động về A với vận tốc không đổi là 25 km/h .
a. Viết phương trình chuyển động của hai xe .
b. Vẽ đồ thị toạ độ- thời gian của hai xe
Câu a được ptcđ là XA = 40t, XB = 100 – 25(t – 1) thì t có cần điều kiện t>=1 không nhỉ vì lúc 8h xe bắt đầu từ vị trí cách A 100km chứ không phải đến 8h thì xe cách A 100km.
Nếu có thì khi vẽ đồ thị lúc lập bảng giá trị và lúc biểu diễn thì có chọn và biểu diễn t=0 của xe từ B trên đồ thị không ạ?
cứ chọn t = 0 lúc xe A khởi hành nha bạn, còn xe B thì lúc khởi hành là t = 1h, x = AB.........
 
  • Like
Reactions: quangkhai2811
Top Bottom