Toán PHƯƠNG TRÌNH CHỨA THAM SỐ

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm các giá trị nguyên của m để phương trình sau có đúng 4 nghiệm:
gif.latex
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
21
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
Tìm các giá trị nguyên của m để phương trình sau có đúng 4 nghiệm:
gif.latex
theo như mình nghĩ thì là như vậy
[tex]\left ( \frac{x^{2}}{x-1} +1\right )^{2}+m-1=0[/tex]
để phương trình trên có nghiệm thì [tex]m-1\leq 0[/tex]
nhưng mà khi bạn phân tích đa thức thành nhân tử theo [tex]a^{2}-b^{2}=ab[/tex] thì có [tex]\sqrt{m-1}[/tex]
[tex]\Rightarrow m-1\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow m-1=0\Rightarrow m=1[/tex]
bn thử lại đi nha
 
Top Bottom