Phương trình bậc nhất y=ax+b

Phạm Thị Chúc

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2017
12
0
11
21

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
21
1) Cho 2 đường thẳng :
d1: y=mx-5
d2:y= -3x+1
a)Xác định tọa độ giao điểm A của d1 và d2 khi m=3
b)Xác định m để d1 cắt d2 tại B(3;-8)
a, Thay m=3 vào ta được
d1: y=3x-5
d2: y=-3x+1
Ta có phương trình hoành độ 3x-5=-3x+1
=> 6x=6 =>x=1
Thay x=1 vào d2 ta được y=-2
Vậy A(1;-2)
b, Thay x=3, y=-8 vào d1 ta tìm được m=-1
 
  • Like
Reactions: everrich
Top Bottom