Toán 11 phương trình bậc nhất với 1 hàm lượng giác

phamtuan100879@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2018
13
6
6
22
Hà Nội
THPT Mê Linh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm tổng các nghiệm của phương trình sin(5x+pi/3)= cos(2x - pi/3 ) trên [0;pi]
mình cần cách giải trên máy tính và bài tự luận ạ
Giải phương trình ta được [tex]x=\frac{\pi }{14}+k\frac{2\pi }{7},x=\frac{-\pi }{18}+k\frac{2\pi }{3}[/tex]
Vì đoạn [0;pi] ko lớn nên bạn có thể tìm nghiệm trong đoạn rồi cộng lại là xong!
 
Top Bottom