Toán 8 phương trình bậc cao

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
17
Hà Nội
trường THCS lươ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]x^4 + 2x^3 + 4x^2 - 3x + 2=(x^4+2x^3+x^2)+(3x^2-3x+2)=(x^2+x)^2+3[(x-\frac{1}{2})^2+\frac{5}{4}]>0\forall x[/tex]
b)[tex]x^6 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + x +1=(x^6+x^5+\frac{1}{4}x^4)+\frac{3}{4}(x^4+\frac{4}{3}x^3+\frac{4}{9}x^2)+\frac{2}{3}(x^2+\frac{3}{2}x+\frac{9}{16})+\frac{5}{8}>0\forall x[/tex]
 
  • Like
Reactions: huetran110

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
17
Hà Nội
trường THCS lươ
a)[tex]x^4 + 2x^3 + 4x^2 - 3x + 2=(x^4+2x^3+x^2)+(3x^2-3x+2)=(x^2+x)^2+3[(x-\frac{1}{2})^2+\frac{5}{4}]>0\forall x[/tex]
b)[tex]x^6 + x^5 + x^4 + x^3 + x^2 + x +1=(x^6+x^5+\frac{1}{4}x^4)+\frac{3}{4}(x^4+\frac{4}{3}x^3+\frac{4}{9}x^2)+\frac{2}{3}(x^2+\frac{3}{2}x+\frac{9}{16})+\frac{5}{8}>0\forall x[/tex]
thanks
 
Top Bottom