Toán 11 Phương trình bậc 2 đối với 1 hàm số lượng giác

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. [TEX]2(1-2sin^2x)^2-5sin^2x-2=0[/TEX]
Đặt [TEX]sin^2x=t[/TEX] được pt bậc 2 của t
2. [TEX]-(2-4sin^2x)-3(2cos^22x-1)+11=0<=>-2cos2x-3(2cos^22x-1)+11=0[/TEX] là pt bậc 2 của cos2x
3.[TEX]2cos^2x-1+2cosx+(1-2sin^2(x/2))-1=0<=>2cos^2x+2cosx+cosx-2=0[/TEX] là pt bậc 2 của cosx
4/[TEX]2(sin^2x+cos^2x)^2-4cos^2xsin^2x=2sin2x-1<=>3-sin^22x-2sin2x=0[/TEX] là pt bậc 2
5 [TEX](sin^2x+cos^2x)((sin^2x+cos^2x)^2-3sin^2xcos^2x)=1-2sin^22x<=>1-3/4.sin^22x=1-sin^22x[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Tram Phan
Top Bottom