Toán 10 Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng

Phương Phính

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
22
9
6
21
Thái Bình
THPT Quỳnh Côi

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC, đường thẳng (d)//BC cắt AB,AC tại M,N thỏa mãn AM=CN biết M(-4;0) và C(5;2). Tia phân giác góc BAC cắt BC tại D(0;-1).
Tìm tọa độ A,B
Qua M kẻ đường thẳng // AC cắt BC tại D' =>góc MDA =góc DAC (sole trong)
=>MNCD' là hbh
=>MD=CN=AM=>tam giác AMD cân tại M=> góc MAD=góc MDA= góc DAC
=> AD' là p/g góc BAC => D' trùng D
=>MD//AC
=>AC:x+4y-13=0
=>A(13-4a;a)
MA=MD=>tọa độ A
=>tọa độ B
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom