Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC biết đáy BC có phương trình: 2x-5y+1=0, cạnh bên AB : 12x-y-23=0, đương thẳng AC đi qua M(3;1). Viết phương trình đường thẳng AC
2. Cho tam giác ABC cân tại A(-1;4) và các đỉnh B,C thuộc đương thẳng x-y-4=0. Xác định toạ độ B,C biết diện tích tam giác ABC =18
3.Cho tam giác ABC có đỉnh A nằm trên đường thẳng d: x-4y-2=0. Cạnh BC song song d, phương trình đường cao BH: x+y+3=0 và trung điểm của AB là M(1;1). Tìm toạ độ các đỉnh.
4.Cho hình thoi ABCD có tâm I(2;1) và AC=2BD. Điểm M(0;1/3) thuộc đường thẳng AB, N(0;7) thuộc đường thẳng CD. Tìm toạ độ B biết B có hoành độ dương
2. Cho tam giác ABC cân tại A(-1;4) và các đỉnh B,C thuộc đương thẳng x-y-4=0. Xác định toạ độ B,C biết diện tích tam giác ABC =18
3.Cho tam giác ABC có đỉnh A nằm trên đường thẳng d: x-4y-2=0. Cạnh BC song song d, phương trình đường cao BH: x+y+3=0 và trung điểm của AB là M(1;1). Tìm toạ độ các đỉnh.
4.Cho hình thoi ABCD có tâm I(2;1) và AC=2BD. Điểm M(0;1/3) thuộc đường thẳng AB, N(0;7) thuộc đường thẳng CD. Tìm toạ độ B biết B có hoành độ dương