Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) trong oxyz, cho mặt cầu Sau x-1)^2+(y+2)^2+(z-1)^2=16 và đường thẳng d:x/2 =(y-1)/2=(z+1)/-1. Giả sử (P) là một chứa đ và cắt mặt cầu (S) theo đường tron giáo tuyến có ban kính nhỏ nhất ,(P) có vectơ pháp tuyến n=(ạ,b,c) trong đó trong đó a, b, c thuộc (-10;10). Tính a^2+b^2+c^2 có giá trị bằng?
2) trong oxyz cho A(1;0;-1) và (P): x+y-z-3=0. Mặt cầu (S) có tâm nằm trên (P) đồng thời đi qua 2 điểm O, Ạ sao cho chủ vi tam giác OIA=6+√2. Tìm pt mặt cầu (S) biết I có cao độ âm
3)trong oxyz cho A(2;2;0), B(2;0;2) và mặt (P):x+2y-z-1=0. Tìm M thuộc (P) sao cho MA=MB và góc AMB số đo lớn nhất
4) trong oxyz cho đường thẳng d: (x+1)/2= y+1=z-3 và (P): x+2y-z+5=0 VIẾT pt mặt phẳng Q chứa đ và tạo vs P một góc nhỏ nhất
5) trong oxyz chỉ Ạ(2;-5;1), B(0;-1;2) C(1;0;3) có bao nhiêu mặt phẳng đi qua góc toạ độ O và cách đều 3 điểm A,B,C
6) cho A(2;0;0) ,M(1;1;1), VPT mp(P) qua A và M sao cho (P) cắt oy,oz tại B,C TM diện tích tam giác ABC=4√6
7) cho (P): x+y-4z=0 Đường thẳng d: (x-1)/2=(y+1)/-1=(z-3)/1 và điểm A(1;3;1). Gọi ∆ là đt quá A ,nằm trong (P) và cách điều một khoảng cách lớn nhất. Gọi vct a(ạ;b;1) là vecto chỉ phuong của ∆. Tính a+2b
2) trong oxyz cho A(1;0;-1) và (P): x+y-z-3=0. Mặt cầu (S) có tâm nằm trên (P) đồng thời đi qua 2 điểm O, Ạ sao cho chủ vi tam giác OIA=6+√2. Tìm pt mặt cầu (S) biết I có cao độ âm
3)trong oxyz cho A(2;2;0), B(2;0;2) và mặt (P):x+2y-z-1=0. Tìm M thuộc (P) sao cho MA=MB và góc AMB số đo lớn nhất
4) trong oxyz cho đường thẳng d: (x+1)/2= y+1=z-3 và (P): x+2y-z+5=0 VIẾT pt mặt phẳng Q chứa đ và tạo vs P một góc nhỏ nhất
5) trong oxyz chỉ Ạ(2;-5;1), B(0;-1;2) C(1;0;3) có bao nhiêu mặt phẳng đi qua góc toạ độ O và cách đều 3 điểm A,B,C
6) cho A(2;0;0) ,M(1;1;1), VPT mp(P) qua A và M sao cho (P) cắt oy,oz tại B,C TM diện tích tam giác ABC=4√6
7) cho (P): x+y-4z=0 Đường thẳng d: (x-1)/2=(y+1)/-1=(z-3)/1 và điểm A(1;3;1). Gọi ∆ là đt quá A ,nằm trong (P) và cách điều một khoảng cách lớn nhất. Gọi vct a(ạ;b;1) là vecto chỉ phuong của ∆. Tính a+2b