Toán 12 Phương pháp toạ độ trong không gian

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Công thức xác định cos của góc giữa 2 vecto là tích vecto chia tích độ dài phải không nào
Vậy ta cứ làm theo thôi: ở tử số là tích vecto: [tex]\overrightarrow{v}(\overrightarrow{u}-\overrightarrow{v})=\overrightarrow{u}.\overrightarrow{v}-v^2=u.v.cos(u,v)-1=1.2.cos60-1=0[/tex]
Vậy thôi không cần xét mẫu nữa, góc của nó là 90 độ rồi
 
Top Bottom