Toán 9 Phương pháp giải phương trình

Nam Quốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
83
17
36
18
Quảng Nam
Thcs Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi làm bài tập mình hay gặp các pt có dạng [tex]ax^2 + bx + c = 0[/tex]
Bình thường mình hay dùng máy casio vào mode 5 để giải nhưng nhiều lúc sử dụng các đó nhưng lại không được . Vd như phương trình này [tex]2x^2 + 0.4x - 0.1 = 0[/tex]
Các bạn có cách nào để giải quyết vấn đề trên không ?
Cảm ơn các bạn rất nhiều !!
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Khi làm bài tập mình hay gặp các pt có dạng [tex]ax^2 + bx + c = 0[/tex]
Bình thường mình hay dùng máy casio vào mode 5 để giải nhưng nhiều lúc sử dụng các đó nhưng lại không được . Vd như phương trình này [tex]2x^2 + 0.4x - 0.1 = 0[/tex]
Các bạn có cách nào để giải quyết vấn đề trên không ?
Cảm ơn các bạn rất nhiều !!
Lên lớp 9 bạn có học cách giải phương trình bậc 2 một ẩn rồi nhỉ.
Pt ax^2 + bx + c = 0
Cách giải:
[tex]\Delta =b^2-4ac[/tex]
Nếu [tex]\Delta <0[/tex] thì pt vô nghiệm.
Nếu [tex]\Delta =0[/tex] thì pt có nghiệm duy nhất [tex]x=\frac{-b}{2a}[/tex]
Nếu [tex]\Delta >0[/tex] thì pt có 2 nghiệm [tex]x_{1,2}=\frac{-b\pm \sqrt{\Delta }}{2a}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nam Quốc
Top Bottom