Toán 12 Phương pháp giải nguyên hàm từng phần

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1. [tex]\int xcos2x.dx[/tex] (Đặt u= x; dv = cos2x)
2. [tex]I= \int xsin2x.dx[/tex] (Đặt u= x; dv= sin2x)
1. $I = \displaystyle \int x \cdot \cos 2x\, \mathrm dx$
Đặt:
$ \begin{aligned} & u = x \implies \mathrm du = \mathrm dx \\ & \mathrm dv = \cos 2x \implies v = \dfrac{1}2 \sin 2x \end{aligned}$
$\implies I = x \cdot \dfrac{1}2 \sin 2x - \displaystyle \int \dfrac{1}2 \sin 2x\, \mathrm dx = \dfrac{x \sin 2x}{2} + \dfrac{1}4 \cos 2x + C$

Ý 2 em làm tương tự nhé :D

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé.
Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom