Hóa 10 phương pháp bảo toàn e

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hết 10g hỗn hợp bột Fe và Fe2O3 vào dung dịch HCl thu được 1,12l khí (đktc). Cho dung dịch thu được ở trên tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc tách kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thì khối lượng chất rắn thu được là nhiêu
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Fe+2HCl----> FeCl2 +H2
0,05.............................0,05
=> nFe2O3= 0,045
=> Tổng nFe= 2.nFe2O3 + nFe=0,14 (bảo toàn Fe)
Chất rắn cuối cùng : Fe2O3
nFe2O3 = (tổng nFe)/2= 0,07
mFe2O3=
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom