Toán 11 Phép vị tự

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
PTĐT $d: x+2y-8=0$
[tex]\left\{\begin{matrix} & x'=3+5.(x-3) & \\ & y'=-2+5(y+2) & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{x'-3}{5}+3\\y=\frac{y'+2}{5}-2 \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn thay vào $d$ là được:
[tex]x+2y-8=0\\\Leftrightarrow \frac{x'-3}{5}+3+2(\frac{y'+2}{5}-2)-8=0 \\\Leftrightarrow x'+2y'-44=0 [/tex]
Vậy $x+2y-44=0$ là PTĐT cần tìm
 
  • Like
Reactions: Pansyty
Top Bottom