Toán 11 phép vị tự

HCMUT K21

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
278
195
119
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Huệ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C ): (x−3)2+(y+1)2=9. Hãy viết phương trình đường tròn (C’) là ảnh của đường tròn (C ) qua phép vị tự tâm I(1;2) tỉ số k=-2 .
$(C)$ có tâm $A(3;-1)$ và bán kính $R=3$
[tex]V_{(I;-2)}: A\rightarrow A'(-3;8)[/tex]
[tex]\Rightarrow (C'): (x+3)^2+(y-8)^2=36[/tex]
 
Top Bottom