Toán 11 Phép vị tự

dieudp

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
68
17
11
21
Hà Nội
THPT Đan Phượng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong mp Oxy, cho hai đường thẳng d1: x-2y +1=0 và d2: x-2y+4=0, điểm I(2,1).Tìm tỉ số K để phép vị tự V(I,k) biến d1 thành d2
Gọi M(x;y) thuộc d1 và M'(x';y') là ảnh của M
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x'=k(x-2)+2\\ y'=k(y-1)+1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{x'+2k-2}{k}\\ y=\frac{y'+k-1}{k} \end{matrix}\right.[/tex]
Thay ngược lại pt d1 rồi dùng đồng nhất hệ số là ra k
 
Top Bottom