Toán 11 Phép tịnh tiến

lêthuuhuongg

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2019
5
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Bà Điểm

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho d1: 3x-4y+2=0
d2: 6x-8y-3=0
Tìm tọa độ véc tơ u biết tịnh tiến vecto u biến d1 thành d2 và vec to u song song với y=x
Giúp e với ạ em cảm ơn mọi người nhiều ạ
[tex]\overrightarrow{u}[/tex] // với y=x [tex]\Rightarrow \overrightarrow{u}=(a;a)[/tex]
Gọi $M(x;y)$ thuộc $d_{1}$ và [tex]M'(x';y')=T_{\overrightarrow{u}}(M)[/tex]
Sử dụng biểu thức tọa độ phép tịnh tiến
Cách làm như viết pt đường ảnh thôi!
 
Top Bottom