Phép tịnh tiến trong mặt phẳng

Tokyo Adam

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
5
3
21
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho phép tịnh tiến theo vecto AA' biến hình bình hành ABCD thành A'B'C'D'
Chứng minh AA'+AB'+AC'+AD'+AB+AC+AD=4AC' ( tất cả đều là vecto nhé ko biết ấn :v )

Bài 2: Một hình bình hành ABCD có hai đỉnh A,B cố định, còn điỉnh C thay đổi trên 1 đường thẳng d. Tìm quỹ tích điểm D

Bài 3: Cho điểm O cố định và 1 đường thẳng a cố định. Xét các đường tròn (I;R) có bán kính R không đổi và luôn đi qua điểm O. Gọi BB' là đườn kính của (I;R) sao cho BB'//a. Tìm quỹ tích của B và B'

Bài 4: Cho tam giác MAN cân tại M và N lưu động trên tia Ax cố định. Tìm quỹ tích điểm M biết đường tròn ngoại tiếp tam giác MAN có bán kính R cho trước

Bài 5: Cho hình thoi ABCD cạnh a lưu động mà 2 đường chéo AC, BD qua I,J cố định. IJ vuông góc AB. Tìm quỹ tích trung điểm BC và đỉnh A
 

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
22
Quảng Nam
Câu 1 : Qua phép tt vecto AA' => biến A-> A' ; B->B'; C->C' ; D-> D'
<=> A'A' + A'B'+A'C'+A'D'+A'B'+A'C'+A'D'= 2 A'B' +2 A'D+2A'C' (do tính chất hình bình hành AB+AD=AC)=> 4A'C'( đặt *) Mà như hồi đầu bài giải qua phép tính tiến vecto AA' biến A->A' => *=4AC'
Câu 2 Quỹ tích điểm D là những điểm nằm trên d' với d' là ảnh của d qua phép tịnh tiến vecto AB nhé. bài làm hơi dài nên mình không trình bày kỹ được Sr
Còn mấy câu còn lại mình không có nhiều time nên bạn tự giải nhé Sr
 
Top Bottom