Toán Phép tịnh tiến - toán 11

Nguyễn Thủ Khoa

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
1
1
1
25
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em ạ ..
Trong mặt phẳng Oxy, A(1;2), B(-3;4), đường thẳng (d): 4x + 3y - 5 = 0 và vectơ v (2;5)

a) Tìm tọa độ ảnh của A và B qua tịnh tiến vectơ v ?

b) Tìm phương trình đường thẳng (d1) sao cho phép tịnh tiến theo vectơ v biến (d1) thành (d) ?
 

cậu là của tớ???

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng chín 2017
291
153
36
Hà Nam
a) Tìm tọa độ ảnh của A và B qua tịnh tiến vectơ v ?
qua phép tịnh tiến vt v biến A=>A'=>vtAA'=vt v
B tương tự
b) Tìm phương trình đường thẳng (d1) sao cho phép tịnh tiến theo vectơ v biến (d1) thành (d) ?
giả sử điểm M(X,Y) THUỘC (d)
=>theo vectơ v biến (d1) thành (d) =>biến M=>M' thuocj d'
hihi=>vtMM'=vt v
rùi rút tọa độ M'
thay vào d
 
Top Bottom