Toán 11 Phép quay

phannguyenannhien

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
45
13
6
Khánh Hòa
THPT Lê Quí Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho các điểm A(-2;3), A'(1;5) và B(5;-3), B'(7;-2). Phép quay tâm I(x;y) biến A thành A' và B thành B', ta có x+y bằng:
2) Gọi d' là hình ảnh của d qua tâm I góc quay [tex]\varphi[/tex] (biết I không nằm trên d), đường thẳng d' song song với d khi: [tex]\varphi[/tex] =?
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho các điểm A(-2;3), A'(1;5) và B(5;-3), B'(7;-2). Phép quay tâm I(x;y) biến A thành A' và B thành B', ta có x+y bằng:
2) Gọi d' là hình ảnh của d qua tâm I góc quay [tex]\varphi[/tex] (biết I không nằm trên d), đường thẳng d' song song với d khi: [tex]\varphi[/tex] =?
1) giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} (x+2)^2+(y-3)^2=(x-1)^2+(y-5)^2\\ (x-5)^2+(y+3)^2=(x-7)^2+(y+2)^2 \end{matrix}\right.\Rightarrow x,y=...[/tex]
b) [tex]\alpha =\pi +k2\pi[/tex]
 
Top Bottom