Toán Phép nhân số nguyên

Nguyễn Tương Như

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng một 2018
329
546
129
17
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
bài 1:Tìm x
a) -5.x - 29=-5.9
b)-3.(x-8)+21=-36
2:Tính
a) (-15)^2 +45.(9-18)
b) 127.(-2330 -123.(-127
Bài làm
Bài 1 :
a, -5.x - 29=-5.9
-5.x - 29=-45
-5.x=-45+29
-5.x=-16
x=-16:-5
x=3.2
Vậy x=3.2
b, -3.(x-8)+21=-36
-3.(x-8)=-36-21
-3.(x-8)=-57
x-8=-57:-3
x-8=-19
x=-19+8
x=-11
Vậy x=-11
Bài 2 :
a, (-15)^2+45.(9-18)
= 225+45.(-9)
= 225+(-405)
= -180
b, 127.[-2330-123.(-127)]
= 127.(-2330+15621)
= 127. 13291
= 1687957
 
Top Bottom