Toán 11 Phép dời hình

pdung09092005

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2021
1
4
6

Attachments

  • Capture1.PNG
    Capture1.PNG
    27.1 KB · Đọc: 20

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
[tex]\overrightarrow{v}[/tex] vuông góc d, d' thì [tex]\overrightarrow{v}=(2t;-3t)[/tex] (cùng phương với pháp tuyến 2 đường thẳng)
Chọn [tex]A(0;1)\in d[/tex] và [tex]B\in d'[/tex] là hình chiếu của A qua phép tịnh tiến theo [tex]\overrightarrow{v}[/tex] thì :
[tex]\left\{\begin{matrix} x_B = 0 + 2t\\ y_B = 1 - 3t \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào d' : [tex]2(0+2t)-3(1-3t)-5=0[/tex][tex]\Rightarrow t=\frac{8}{13}[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{v}=\left ( \frac{16}{13};\frac{-24}{13} \right )[/tex]
 
Top Bottom