phép dời hình và phép đồng dạng

Nguyễn Lan Thị Anh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
8
3
21
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em một số câu hình này với.
1. cho 2 đt bất kì, có bao nhiêu phép quay biến d thành d'
2.đồ thị y=cosx cóbao nhiêu trục đối xứng
3.Có bao nhiêu phép tịnh tiến biến dt y=sin x thành chính nó
4.Cho 2 đ t a, b, góc giữa chúng là 60 độ. Có bao nhiêu phép đối xứng trục biến a thành a ,biến b thành b
 
  • Like
Reactions: toilatot

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
20
Nghệ An
1. vô số
2. đồ thị y=cosx có thể nhận trục tung làm trục đối xứng. nên chỉ có 1 trục đối xứng
3. Có vô số phép tịnh tiến biến đồ thị của hàm số y=sin x thành đồ thị của hàm số y=cos x
 

Nguyễn Lan Thị Anh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2017
8
3
21
22
Hà Nội
1. vô số
2. đồ thị y=cosx có thể nhận trục tung làm trục đối xứng. nên chỉ có 1 trục đối xứng
3. Có vô số phép tịnh tiến biến đồ thị của hàm số y=sin x thành đồ thị của hàm số y=cos x
Thanks bạn. Nhưng câu 3 là biến thành chính nó, ko phải cos x
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk

quocbaoa2k25

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2017
1
0
1
22
Trà Vinh
Trong mặt phẳng Oxy, cho phép đồng dạng biến đường thẳng d: x+y-1=0 thành đường thẳng d': 2008x+2007y+2006=0. Tìm tỉ số đồng dạng k=?
 
Top Bottom