Toán 11 phép biến hình

vhpt

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2018
13
4
31
20
Nghệ An
thcs nh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C): [tex]x^{2} + y^{2} -2x +4y -31 =0[/tex] ngoại tiếp tam giác ABC nhọn có trực tâm H, G(1,2) là trọng tâm tam giác ABC. Hãy viết đường tòn phương trình (C') đi qua trung điểm của 3 đoạn HA, HB, HC ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C): [tex]x^{2} + y^{2} -2x +4y -31 =0[/tex] ngoại tiếp tam giác ABC nhọn có trực tâm H, G(1,2) là trọng tâm tam giác ABC. Hãy viết đường tòn phương trình (C') đi qua trung điểm của 3 đoạn HA, HB, HC ?
Gọi $I$ là tâm đường tròn ngoại tiếp ∆ABC
=> $I(1;-2)$
Ta có: [tex]\overrightarrow{IH}=3\overrightarrow{IG}[/tex]
Từ đó tính được H
Vậy là ok! :D
 
  • Like
Reactions: vhpt
Top Bottom