phản ứng tinh bột

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi spear123, 17 Tháng mười một 2011.

Lượt xem: 1,973

  1. spear123

    spear123 Guest

  2. Chào em, khi tinh bột phản ứng với Iot, thực chất là do amilozơ trong tinh bột hấp phụ I2 tạo ra 1 phức chất có màu xanh tím (xanh dương).

    Bản chất của hiện tượng là do Amilozơ có cấu trúc xoắn lò xo và rỗng ở giữa, phân tử I2 sẽ chui vào giữa các vòng xoắn này.

    Em xem hình ảnh của phức chất nhé:

    [​IMG]


    [​IMG]

    Các em có thể tham khảo thêm những thông tin thú vị về phản ứng này trong bài giảng về Cacbohiđrat của thầy

     

CHIA SẺ TRANG NÀY