Hóa 10 Phản ứng oxh khử

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20,4 gam hỗn hợp A gồm Al, Zn và Fe tác dụng với dung dịch HCl dư, thu được 10,08 lít H2. Mặt khác 0,2 mol A tác dụng vừa đủ với 6,16 lít Cl2. Tính thành phần phần % về khối lượng của Al trong hỗn hợp A (biết khí đo được ở đktc)
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,481
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Gọi a,b,c là số mol
27a+65b+56c=20,4(1)
3a+2b+2c=0,45.2(BT e)(2)
Gọi k là số lần 0,2 mol A gấp 20,4 g A
(a+b+c)k=0,2
3ak+2bk+3ck=2.0,275(BT e)
=>[imath]\frac{(a+b+c)k}{(3a+2b+3c).k}=\frac{a+b+c}{3a+2b+3c}=\frac{0,2}{0,275.2}[/imath]
=>-0,05a+0,15b-0,05c=0(3)
(1)(2)(3)=>a=0,1, b=0,1, c=0,2
=>%Al=13,24%
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt!
 

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
18
Vietnam
Hà Nội
Gọi a,b,c là số mol
27a+65b+56c=20,4(1)
3a+2b+2c=0,45.2(BT e)(2)
Gọi k là số lần 0,2 mol A gấp 20,4 g A
(a+b+c)k=0,2
3ak+2bk+3ck=2.0,275(BT e)
=>[imath]\frac{(a+b+c)k}{(3a+2b+3c).k}=\frac{a+b+c}{3a+2b+3c}=\frac{0,2}{0,275.2}[/imath]
=>-0,05a+0,15b-0,05c=0(3)
(1)(2)(3)=>a=0,1, b=0,1, c=0,2
=>%Al=13,24%
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt!
Myfriend_FPTbạn có thể giải chi tiết quá trình nhận e ở phần bảo toàn e thứ 2 ko ạ. mik ko hiểu tại sao 2.0,275
 
Top Bottom