Hóa 8 Phản ứng hóa học

nguyenhamy01256

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
9
4
6
18
Bắc Ninh
THCS Song Liễu

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Trong công ngiệp H2So4 được điều chế theo sơ đồ: FeS2 ----->So2----->So3------>H2SO4
a) Viết các PTHH ghi rõ điều kiện
b) Tính khối lượng H2SO4 98% đều chế được từ 1 tấn quặng chưa 60% FeS2
a) PTHH:
4FeS2 + 11O2 --t--->2Fe2O3 + 8SO2
2SO2 + O2 ---t + V2O5--->2SO3
SO3 + H2O ---->H2SO4
b) m FeS2 trong 1 tấn quặng là: 1.60 : 100 = 0.6 (tấn)
Theo pt:
2FeS2 --------->H2SO4
240 g------------>98g
0.6 tấn -----------> 0.6 x 98 : 240 = 0.245 (tấn)
=> m H2SO4 98% = 0.245 x 100 : 98 = 0.25 (tấn)
 
Top Bottom