Hóa 8 phản ứng hóa học

0976310786

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
29
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 1 lượng chất hữu cơ Y có dang CxHy hoặc CxHyOz thu được Co2 và nước .biết 1 phân tử Y nặng bằng 1 phân tử Co2 và trong hợp chất Y luôn có y bé hơn hoặc bằng 2x + 2 .xác định công thức hóa học của hợp chất Y
 

Thái Na0

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2015
29
20
21
22
Nghệ An
THPT
[tex]Ta có khối lượng phân tử của Y nặng bằng khối lượng ptu của CO2 --> Khối lượng phân tử của Y= 44 Giả sử công thức của Y là CxHyOz ta có 12x + y + 16z =44(1) mặt khắc y\leq 2x+2 (2) --> 14x +16z\leq 42 TH1 : z=0 -->.x\leq 42/14=3 . x=3 thay vào 1 --> y=8(thoả mãn (2)) --> CTPT của Y : c3h8 x=2 thay vào 1 --> y=20(không t/m (2)) x=1 thay vào 1 --> y=32(kt/m (2)) TH2 . z=1 --> x\leq (42-16)/14=1.86 --> x=1 --> thay vào (1) --> y=16 ( không t/m(2)) ----> CTPT của Y C3H8[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hà Chi0503
Top Bottom