Hóa 8 phản ứng hóa học

dao le anh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
5
2
6
19
Nghệ An
trường trung học cs diễn hạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a gam MgO tan vừa đủ trong 2lít dung dịch HCl 1M. Thu được dung dịch X lấy 1/4 dung dịch X tác dụng đủ với V mm dung dịch NaOH 0,2M thu được kết tủa Y và dung dịch Z.
a) viết các phương trình phản ứng xảy ra;tính giá trị A
b)tính giá trị X và nồng độ mol/l của dung dịch Z.(xem V không thay đổi)
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nHCl (X) = CM.V =1.2 = 2 (mol)
MgO + 2HCl = MgCl2 + H2
1 (mol).... 2(mol)..1 mol
=> a = 1.40 = 40g
=> dd X gồm MgCl2 : 1 mol
=> 1/4 dd X gồm 1/4.1 = 0,25 mol MgCl2
MgCl2 + 2NaOH = 2NaCl + Mg(OH)2
0,25 mol...0,5 mol..0,5mol
=> V dd NaOH = n/CM = 0,5/0,2 = 2,5 lít = 2500 ml
kết tủa Y : MgOH2
dd Z: NaCl : 0,5 mol
V dd Z = 1/4.2 + 2,5 = 3 lít
=) CM NaCl (Z) = 0,5/3=0,167M
 
Top Bottom