Hóa [Lớp 11] Phản ứng este hóa

Dinh Chi Cong

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
39
12
21
23
Yên Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 20 ml cồn etylic [tex]92^{\circ}[/tex] với 300ml axit axetic 1 M thu được hỗn hợp X. Cho [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] đặc vào X đun nóng, sau một thời gian thu được 21,12 gam este. Biết khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất 0,8 gam/ml. Hiệu suất phản ứng của este hóa là
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Trộn 20 ml cồn etylic [tex]92^{\circ}[/tex] với 300ml axit axetic 1 M thu được hỗn hợp X. Cho [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] đặc vào X đun nóng, sau một thời gian thu được 21,12 gam este. Biết khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất 0,8 gam/ml. Hiệu suất phản ứng của este hóa là
nC2H5OH=0,32
nCH3COOH=0,3
nCH3COOC2H5=0,24
=>H%=0,24/0,3*100=80%
bài làm nếu sai mong bn thông cảm
 
  • Like
Reactions: Dinh Chi Cong
Top Bottom