Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC, M ∈ BC, 2BM = 3MC. Phân tích vecto AM theo hai vecto AB, AC.
---------
[tex]-2\underset{MB}{\rightarrow}=3\underset{MC}{\rightarrow}[/tex]
<=> [tex]-2(\underset{MA}{\rightarrow}+\underset{AB}{\rightarrow})=3(\underset{MA}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow})[/tex]
<=> [tex]-2\underset{MA}{\rightarrow}-2\underset{AB}{\rightarrow}=3\underset{MA}{\rightarrow}+3\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
<=> [tex]-5\underset{MA}{\rightarrow}=2\underset{AB}{\rightarrow}+3\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
<=> [tex]5\underset{AM}{\rightarrow}=2\underset{AB}{\rightarrow}+3\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
<=> [tex]\underset{AM}{\rightarrow}=\frac{2}{5}\underset{AB}{\rightarrow}+\frac{3}{5}\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
cho mình hỏi làm như trên được không ạ?
---------
[tex]-2\underset{MB}{\rightarrow}=3\underset{MC}{\rightarrow}[/tex]
<=> [tex]-2(\underset{MA}{\rightarrow}+\underset{AB}{\rightarrow})=3(\underset{MA}{\rightarrow}+\underset{AC}{\rightarrow})[/tex]
<=> [tex]-2\underset{MA}{\rightarrow}-2\underset{AB}{\rightarrow}=3\underset{MA}{\rightarrow}+3\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
<=> [tex]-5\underset{MA}{\rightarrow}=2\underset{AB}{\rightarrow}+3\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
<=> [tex]5\underset{AM}{\rightarrow}=2\underset{AB}{\rightarrow}+3\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
<=> [tex]\underset{AM}{\rightarrow}=\frac{2}{5}\underset{AB}{\rightarrow}+\frac{3}{5}\underset{AC}{\rightarrow}[/tex]
cho mình hỏi làm như trên được không ạ?