Toán Phân tích thành nhân tử, tìm x! Giúp tớ nha mọi người :)

Nguyễn Kiều Trinh

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
6
0
1
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Phân tích thành nhân tử:

1) [tex]2x^2 - 7xy + x + 3y^2 - 3y[/tex]

2) [tex]6x^2 - xy - 2y^2 + 3x - 2y[/tex]

3) [tex]2x^2 - 3xy - 4x - 9y^2 - 6y[/tex]

4) [tex]3x^2 - 5xy + 2y^2 + 4x - 4y[/tex]

Bài 2: Tìm x::

1) [tex]x^3 - 9x^2 + 27x - 27 = 0[/tex]

2) [tex]x^3 - 3x^2 + 3x = 0[/tex]

JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Mình không chắc bài 1 nên không làm.
Bài 2: Tìm x:
1) [tex]x^{3}-9x^{2}+27x-27[/tex] = 0
[tex]< = > (x-3)^{3}=0[/tex]
[tex]< = >x-3=0 =>x=3 2) [tex]x^{3}-3x^{2}+3x=0[/tex]
[tex]< = > x^{3}-3x^{2}+3x-1=-1 < = > (x-1)^{3}=-1 < = > x-1=-1 = > x=-1+1=0[/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: toilatot

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Bài 1: Phân tích thành nhân tử:

1) $2x^2 - 7xy + x + 3y^2 - 3y \\
2x^2 -6xy -(xy-x-3y^2+3y)\\
2x(x-3y) -(x(y-1) -3y(y-1)\\
2x(x-3y) - (y-1)(x-3y)\\
(x-3y)(2x-y+1)$

Các bài sau thì phân tích tương tự thôi, bạn chắc làm được mà nhỉ ^_^

Bài 2: Tìm x::

Bài này bạn Ngọc Đạt có làm rồi tuy nhiên viết Tex không rõ lắm mình sẽ viết lại giúp nhé
1) $x^3 - 9x^2 + 27x - 27 = 0\\
(x-3)^3=0\\
=> x-3 =0\\
=> x=3$

2) $x^3 - 3x^2 + 3x = 0\\
x^3-3x^2+3x -1 =-1\\
(x-1)^3=-1\\
x-1=-1\\
x=0$
 
Top Bottom