Vật lí 9 phân tích mạch điện

khanhchiho123

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2022
60
43
26
16
Nghệ An

Attachments

  • 0D5A02E6-197C-4403-8719-9FCB9E00BD5B.jpeg
    0D5A02E6-197C-4403-8719-9FCB9E00BD5B.jpeg
    22.6 KB · Đọc: 15

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
đây là đề ạ mn giúp mình với ạ
khanhchiho123Bài này chủ yếu phân tích mạch điện thôi há
Khi K1 đóng, K2 ngắt thì mạch trở thành <(R1 // R2) nt R3>
Khi K1 ngắt, K2 đóng thì mạch trở thành <R1 nt (R2//R3)>
a) Vẽ hai mạch và tính Rtd theo hai ẩn R1,R3 sau đó tính Ia tương ứng của hai mạch rồi thế số vào
Giải hệ phương trình hai ẩn là ra
b) Khi cả K1 và K2 đều đóng, mạch trở thành (R1//R2//R3)
Khi này tính như bài cơ bản bình thường

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Like
Reactions: khanhchiho123

khanhchiho123

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2022
60
43
26
16
Nghệ An
Bài này chủ yếu phân tích mạch điện thôi há
Khi K1 đóng, K2 ngắt thì mạch trở thành <(R1 // R2) nt R3>
Khi K1 ngắt, K2 đóng thì mạch trở thành <R1 nt (R2//R3)>
a) Vẽ hai mạch và tính Rtd theo hai ẩn R1,R3 sau đó tính Ia tương ứng của hai mạch rồi thế số vào
Giải hệ phương trình hai ẩn là ra
b) Khi cả K1 và K2 đều đóng, mạch trở thành (R1//R2//R3)
Khi này tính như bài cơ bản bình thường

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
Tên để làm gìchị giải cho e câu a đc ko ạ, câu b thì e hiểu rồi
 

khanhchiho123

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2022
60
43
26
16
Nghệ An
chị giải cho e câu a đc ko ạ, câu b thì e hiểu rồi
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
chị giải cho e câu a đc ko ạ, câu b thì e hiểu rồi
khanhchiho123Câu a)
Đặt R1=x và R3 = y cho gọn
Khi K1 đóng, K2 ngắt:
R = [imath]\frac{x.R_2}{x+R_2} + y[/imath] => Số chỉ ampe kế Ia = I = [imath]\frac{U}{R}[/imath]
Khi K1 ngắt, K2 đóng:
R' = [imath]\frac{y.R_2}{y+R_2} + x[/imath] => Số chỉ ampe kế Ia' = I' = [imath]\frac{U}{R'}[/imath]

Ta có hai phương trình, giải ra được x,y nha
 
Top Bottom