Vật lí 9 Phân tích mạch điện trong không gian

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các dây dẫn nối nhau có điện trở là [TEX]R[/TEX]
Tính [TEX]R_{tđ}[/TEX] khi mắc nguồn ở giữa
a, O và A
b, A và B
c, B và trung điểm của M
([TEX]R_{MO}=R_{MC}=R/2[/TEX])
upload_2019-9-14_21-58-51.png

Câu a em ra ( [tex]r[/tex] nt [tex]\frac{r}{2}[/tex] ) // [tex]\frac{r}{2}[/tex]
..... mọi người giúp em với ạ, cảm ơn nhiều <3
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Mắc vào OA thì em xóa đoạn BC đi vì là mạch cầu cân bằng. Tương tự, mắc vào AB thì xóa đoạn OC.

Còn mắc vào B và M thì em bảo người ra đề tự giải :D Đề hơi vẽ vời.
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
Các dây dẫn nối nhau có điện trở là [TEX]R[/TEX]
Tính [TEX]R_{tđ}[/TEX] khi mắc nguồn ở giữa
a, O và A
b, A và B
c, B và trung điểm của M của CO
([TEX]R_{MO}=R_{MC}=R/2[/TEX])
View attachment 130639

Câu a em ra ( [tex]r[/tex] nt [tex]\frac{r}{2}[/tex] ) // [tex]\frac{r}{2}[/tex]
..... mọi người giúp em với ạ, cảm ơn nhiều <3

Sửa lại đề một tí :p

Mắc vào OA thì em xóa đoạn BC đi vì là mạch cầu cân bằng. Tương tự, mắc vào AB thì xóa đoạn OC.

Còn mắc vào B và M thì em bảo người ra đề tự giải :D Đề hơi vẽ vời.

Có ai vào phòng thi rồi bảo giám khảo tự làm không hả anh? :D
Mà nếu đề vẽ vời quá thì mình vẽ lại thui ^^

Làm phẳng cái mạch
=>
upload_2019-9-16_15-21-18.png
Hmm, đến đây thì em lại tịt :p
Anh giúp em tiếp với ạ .... ^^
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Trước khi làm phẳng thì anh còn giải được, sau khi em "làm phẳng" thì hình như não anh nó cũng phẳng theo luôn thì phải ---> bó tay.

Anh không muốn giải bởi nó lại là dạng mạch hình sao ---> giống như đánh đố học sinh môn hình học chứ chả phải vật lý.

uui.jpg
Em biến đổi các mạch sao trong hình tròn đó thành mạch tam giác thì mới tính được điện trở.
 
Top Bottom