Toán 12 Phân tích điều kiện chứa log

huenhuluu

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
62
28
26
Du học sinh
NCKU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết rằng [tex]\large 4^{x^2+\frac{1}{x^2}-1}= \log_{2}(14-(y-2)\sqrt{y+1})[/tex]

Với [tex]\large x\neq 0; y\in \left [ -1; \frac{13}{2} \right ][/tex]

Tính giá trị của biểu thức [tex]\large P= x^2+y^2-xy+1[/tex]

Coi giùm mình bài này với nó lung tung hết cả

54358739_581842392283653_8511492911328657408_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái đoạn biến đổi cuối cùng xem lại nhé. [tex]2^{4(a^2-3)}=16^{a^2-3}\neq 2^{4^{a^2-3}}[/tex] nhé
Phải là cái sau dấu khác đấy mới đúng, biểu thức đội cả mũ lên không rút gọn về 16 ^... được đâu
 
Top Bottom